Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016
Rong biển nấu nước sâm
Nước mát từ rong biển: không gì thích bằng tự mình làm nước vừa mát bổ rẻ từ rong mơ, lá dứa, đường phèn. Cách nấu mua gói rong 100g cho vào nước rửa sạch đến khi vắt nước rong thấy trong sẽ bớt mùi tanh. Đem rong đã rửa sạch cho vào xoong đổ nước vừa ngập mặt rong, đun cho xôi thấy nước ra đậm khoảng 15 phút rót nước ra một cái thau, cho nước vào đun tiếp như lần đầu sau đó rót ra rổ lọc ( rổ lượt dừa) cả hai lần nấu. Nước đã lọc xong cho 300 g đường phèn và nắm lá dứa đã rửa sạch đem đun sôi là được nước rong biển. Để nước nguội rót vào chai cho vào tủ lạnh ngăn mát dùng dần. Tốt nhất nên nấu vừa đủ uống.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét