Canh rong biển( món chay) gồm: rong mứt, nấm linh chi trắng, đậu hủ ( khuôn đậu), pia-ro, cà-rốt ( củ cải đỏ), một chút dầu ăn, một chút tiêu, bột nêm chay, muối .
Chuẩn bị: rửa sạch rong một đến hai lần vớt ra để ráo, cà- rốt gọt vỏ rửa sạch cắt theo ý thích, nấm cắt bỏ chân rửa sạch ngâm qua nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa lại nước sạch vót ra rổ để ráo. Đậu hủ cắt hình vuông, pia- ro cắt nhỏ phần chân và phần lá để riêng.
Cách nấu: lấy một xoong nhỏ cho lên bếp bật lửa thấy xoong nóng cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho phần chân pia-ro phi thơm, cho ca-rot vào xào, cho nấm vào cho ít bột nêm chay và chút muối vào, nước xôi đã chuẩn bị cho vào khi nước sôi lên cho rong biển vào, tiếp theo cho đậu hủ vào nêm nếm vị vừa ăn khi nồi canh sôi kỹ cho lá pia- ro vào cho ít tiêu múc ra tô là có ngay món chay bổ dưỡng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét