Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016
Cá hồi nấu lẩu mắm
Cá hồi, mắm cá linh, nước dừa tươi ( hoặc nước dùng từ hầm xương). Ăn kèm bún, rau ( rau đắng, rau muống, rau nhút, hoa so đũa, rau tai tượng, hoa bí, nấm rơm, khổ qua ' mướp đắng, cà tím...). Mắm cá linh cho nước vào nấu cho rã thịt ra gạn lấy phần nước cho nước dùng ( nước dừa tươi hoặc nước xương) cho vào tuỳ vào số lượng người dùng cho nấm rơm vào đun tiếp cho sôi. Cá hồi đông lạnh đem ra đông so chế sạch ướp gia vị ( hạt nêm). Dùng chảo bắt lên bếp cho hành, xả băm nhỏ, ớt phi vàng cho cá vào đảo đều và cho vào nồi nước chuẩn bị ở trên đã sôi. Các loại rau trên đã loại bỏ phần không ăn được đem rửa sạch để ráo. Khi dùng cho lên bếp nấu lẩu ( bếp từ, bếp than, bếp cồn...) cho xoong lên và cho rau vào từ từ thưởng thức cùng với bún.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét